Hoạt động vì Môi Trường

2020

CHUNG TAY CHỐNG DỊCH

Với diễn biến phức tạp của COVID 19 so với đợt đầu tiên, thành phố Đà Nẵng là một trong những nơi đã và đang phải nỗ lực hết sức mình, hoạt động hết công suất để chiến đấu với dịch bệnh. Brother Việt Nam ý thức được rằng thực hiện trách nhiệm của Doanh Nghiệp đối cộng đồng vào thời điểm khó khăn này là một việc làm hết sức cần thiết. Chính vì vậy, chúng tôi đã chân thành gửi đến một số bệnh viện tại Đà Nẵng các trang thiết bị cần thiết như: các máy in vòng tay chuyên dụng, vòng đeo tay bệnh nhân Brother và một số quà tặng cần thiết trong mùa dịch. Đây cũng chính là lời cổ vũ thiết thực nhất mà công ty muốn dành cho Tp. Đà Nẵng – khúc ruột miền Trung.

2019

SAY NO TO PLASTIC BAGS

Ô nhiễm môi trường do chất thải nhựa, túi nilon đã gây ra những tác hại khôn lường đối với môi trường và sức khoẻ cộng đồng. Theo phân tích của các nhà khoa học về môi trường, nhựa, túi nilon thải ra môi trường cần từ vài trăm năm mới có thể tự phân hủy trong điều kiện không bị tác động của ánh sáng mặt trời.

Với mong muốn góp phần lan tỏa việc bảo vệ môi trường hạn chế rác thải nhựa Brother Việt Nam đã xây dựng chiến dịch cho toàn thể nhân viên “Cùng Brother Nói Không Với Túi Nylon”. Sau một thời gian chuẩn bị, các anh chị em nhân viên Brother Việt Nam cùng người thân đã may gần 1000 chiếc túi vải với chất liệu thân thiện với môi trường, được thiết kế xinh xắn với thông điệp riêng của chương trình và phát tặng cho rất nhiều cô chú anh chị tại các khu chợ: Bến Thành, Bà Chiểu, Tân Định, Vườn Chuối.

2019

NEW LIBRARY, NEW DREAM

Tiếp tục với dự án xây dựng thư viện tại các trường học khó khăn "New Library - New Dream" đã được khởi động từ năm 2018. Brother Việt Nam tìm đến trường Mỹ Thành Bắc thuộc Cai Lậy, Tiền Giang – cũng là một trong những trường nghèo nằm ở khu vực khá hẻo lánh.

Tháng 09/2019, công ty cùng tất cả nhân viên đã hoàn thành thư viện mới cho nhà trường, đồng thời đóng góp thêm nhiều sách vở - trang thiết bị mới để sẵn sàng chào đón các em học sinh nhân dịp khai trường. Sức mạnh của niềm tin đem đến cho các em nhỏ thật nhiều kiến thức đã khiến cho tập thể có thêm nhiều động lực để phát huy hoạt động này.

2018

NEW LIBRARY, NEW DREAM

"Chia Sẻ Kiến Thức - Xây Dựng Tương Lai" là mong muốn của Brother Việt Nam khi bắt đầu khởi động dự án xây dựng thư viện tại các trường học khó khăn với tên gọi "New Library - New Dream".

Tháng 09/2018, Brother Việt Nam đã tìm đến trường THCS Thái Văn Nam là một trường nghèo nằm ở huyện nông thôn của tỉnh Tiền Giang, nơi thiếu thốn mọi điều kiện từ cơ sở vật chất đến sách vở, dụng cụ học tập. Và với sự đồng ý của Ban Giám Hiệu nhà trường, Brother Việt Nam đã có thể hỗ trợ xây dựng lại thư viện cũng như trang bị thêm sách vở và những vật phẩm cần thiết cho các em học sinh.

2017

TREE PLANTING DAY

Tree Planting Day là một trong những hoạt động thường xuyên của Brother Việt Nam và một lần nữa, chúng tôi được quay lại Cần Giờ- nơi được ví là “lá phổi” của thành phố để đóng góp thêm nhiều cây xanh cho vùng đất này.

Toàn thể nhân viên đã không ngại nắng gió, mỗi người đều hăng say phối hợp cùng nhau chuyển cây – trồng cây và chia sẻ niềm hy vọng xây dựng thật nhiều mảng xanh cho thành phố cũng như bảo vệ rừng ngập mặn Cần Giờ, nơi đã được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới đầu tiên ở Việt Nam.

2017

TURKEY DASH - NỤ CƯỜI VIỆT

TURKEY DASH - NỤ CƯỜI VIỆT là hoạt động chạy bộ gây quỹ từ thiện thường niên, 100% quỹ quyên góp được sẽ tài trợ cho tổ chức Operation Smile.

Turkey Dash lần thứ 5 “Give Smiles” được tổ chức vào ngày 19 tháng 11 năm 2017 tại Phú Mỹ Hưng, Tp.HCM và toàn thể nhân viên Brother Việt Nam đã cùng nhau tham gia quyên góp với mong muốn đem lại nụ cười cho các em kém may mắn, giúp các em hoà nhập lại với xã hội, tự tin hơn và có niềm tin hơn vào một ngày mai tươi sáng.

Dù thời tiết không thuận lợi nhưng tập thể Brother Việt Nam vẫn tràn ngập niềm vui và sự hứng khởi để cùng chung tay đem đến những điều tốt đẹp nhất cho các em.

2016

Brother Vietnam - Tree Planting Day - Cần Giờ

Tập thể nhân viên Brother Việt Nam đã cùng nhau quay trở lại Cần Giờ sau nhiều năm, kết hợp giữa việc trồng thêm những mảng xanh mới, chúng tôi còn dành thời gian để thăm lại những đợt cây đã trồng từ nhiều năm trước. Với tinh thần phấn khởi, Brother Việt Nam hy vọng những hoạt động nhỏ bé của chúng tôi sẽ góp phần làm cho môi trường ngày càng sạch và xanh.

2015

Brother Vietnam - Tree Planting Day - Đảo Ó

Hoạt động trồng cây của toàn thể nhân viên Brother Việt Nam vẫn được tiếp diễn qua nhiều năm. Đặc biệt, năm 2015, chúng tôi đã đến thăm Đảo Ó - tại Đông Trường, Đồng Nai và cùng nhau trồng những cây tràm xanh mướt, góp phần xây dựng những mảng xanh tươi mát cho một góc Đảo Ó.

2014

Brother Vietnam - Tree Plating Day - Cần Giờ

Đến với Cần Giờ trong một ngày đẹp trời tháng 10/2014, Brother Việt Nam cùng toàn thể nhân viên đã có một ngày trồng cây thú vị.

2013

Brother Vietnam - Tree Planting Day - Xuyên Mộc

Sau những thành công của hoạt động trồng cây tại Cần Giờ, Brother Việt Nam tiếp tục tổ chức chuyến đi trồng cây tại Khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu Phước Bửu, thuộc huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.
Ngoài hoạt động trồng cây, toàn thể nhân viên còn được tham quan và nghe thuyết trình về các loài động thực vật thuộc khu bảo tồn. Giúp mọi người tăng cường kiến thức và nâng cao ý thức trong việc xây dựng một môi trường xanh.
Tập thể nhân viên cùng nhau chia làm nhiều nhóm để thực hiện việc trồng 90 cây Chiêu Liêu và cây Giáng Hương, mỗi cây cao khoảng 1.5m.

2012

Brother Vietnam - Tree Planting Day - Cần Giờ

Hoạt động vì môi trường lần thứ 2 của Brother Việt Nam và toàn thể nhân viên. Nhằm mục tiêu nâng cao hơn nữa ý thức của nhân viên trong việc bảo vệ môi trường xung quanh. Với sự tham gia tích cực của tất cả mọi người, hơn 150 cây đước đã được trồng tại khu vực rừng ngập mặn Cần Giờ.

2011

Chung tay vì Môi Trường Xanh- Sạch

Brother Việt Nam đã tổ chức chuyến đi đầu tiên cho hơn 30 nhân viên tham gia hoạt động trồng cây tại Huyện Cần Giờ.
Hoạt động trồng cây nằm trong chuỗi hoạt động trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp Brother đối với môi trường và cộng đồng địa phương.
Hoạt động ý nghĩa này đã được hưởng ứng tích cực, tất cả nhân viên Brother đã cùng nhau trồng hơn 150 cây tại rừng ngập mặn Cần Giờ, góp phần xây dựng thêm nhiều mảng xanh cho thành phố.

Tiếp tục Câu chuyện