Sáng lập

1908 - 1928

1908

Kanekichi Yasui đã thành lập Yasui Sewing Machine Co.

Yasui Sewing Machine Co. là công ty cung cấp dịch vụ sửa chữa và phụ tùng máy may được thành lập năm 1908 bởi Kanekichi Yasui, phụ thân của các nhà sáng lập nên Brother Industries, Ltd.

1925

Masayoshi Yasui thừa kế và đổi tên công ty thành Yasui Brothers' Sewing Machine Co.

Năm 1925, Masayoshi Yasui thừa kế và đổi tên công ty thành Yasui Brothers' Sewing Machine Co.

Masayoshi là anh cả trong số mười người con, bắt đầu giúp cha từ lúc mới 9 tuổi và 17 tuổi đã bắt đầu làm việc như một thợ học việc ở Osaka.

Trong bối cảnh thị trường máy may tại thời điểm đó chịu sự thống trị của các sản phẩm nhập khẩu, Masayoshi đã đặt ra cho mình một mục tiêu đầy tham vọng là chuyển dịch nền công nghiệp từ chỗ dựa vào nhập khẩu sang nền công nghiệp dựa vào xuất khẩu thông qua phát triển sản xuất nội địa.

1928

Sản phẩm Brother đầu tiên được sản xuất

Trong nỗ lực nhằm sản xuất những chiếc máy may tại Nhật Bản, anh em nhà Yasui đã phát triển chiếc máy may mũi móc xích để sản xuất mũ rơm. Chiếc máy may này đã trở nên được ưa chuộng nhờ độ bền bỉ, cao hơn nhiều so với các máy may được làm ở Đức tại thời điểm đó.

Kỷ nguyên Máy may

1932 - 1947

1932

Brother bắt đầu sản xuất hàng loạt các loại máy may gia đình

Jitsuichi Yasui, em trai của ngài Masayoshi và cũng là đồng sáng lập viên của Brother, đã phát triển thành công những chiếc con thoi móc (chao), một cấu kiện chính của máy may.

Năm 1932, anh em nhà Yasui đã giới thiệu thành công chiếc máy may gia đình đầu tiên, được làm hoàn toàn tại Nhật Bản.

1934

Công ty Sewing Machine Co. của Brother được tổ chức lại thành Nippon Sewing Machine Manufacturing Co.

Là bước đi tiếp theo trong chiến lược chuyển sang nền sản xuất hàng loạt, công ty đã đóng cửa Yasui Brothers Sewing Machine Shop vào ngày 15 tháng 1 năm 1934. Điều này mở màn cho việc hợp nhất công ty dưới tên Nippon Sewing Machine Manufacturing Co. Công ty này sau đó bắt đầu sản xuất các loại máy may công nghiệp vào năm 1936.

1941

Brother Sales, Ltd. ra đời với vai trò là một công ty bán hàng phục vụ thị trường Nhật Bản

Để phát triển một mạng lưới bán hàng rộng lớn hơn tại Nhật Bản và tăng thị phần của mình, Brother Sales, Ltd. đã được thành lập.

1947

Brother bắt đầu xuất khẩu máy may gia đình

Theo yêu cầu của chính phủ Nhật Bản, Brother đã xuất khẩu 200 máy may sang Thượng Hải. Đây là bước đi đầu tiên của Brother trong chiến lược phát triển nền công nghiệp máy may từ chỗ dựa vào nhập khẩu sang nền công nghiệp dựa vào xuất khẩu, và cũng là tham vọng của Brother từ buổi đầu thành lập.

Kỷ nguyên đa dạng hóa

1954 - 1964

1958

Đa dạng hóa và toàn cầu hóa

Dựa trên nền tảng công nghệ mà công ty đã phát triển thông qua quá trình sản xuất máy may, Brother bắt đầu đa dạng hóa sang các lĩnh vực kinh doanh khác. Các lĩnh vực này bao gồm máy dệt kim, thiết bị điện gia đình và các lĩnh vực điện tử khác.

Năm 1954, trong nỗ lực tăng cường xuất khẩu, Brother International Corporation đã được thành lập.

Với việc thành lập một cơ sở bán hàng ở New York vào năm 1954 và một cơ sở sản xuất ở Ireland vào năm 1958, Brother đã chủ động đẩy mạnh tiến trình quốc tế hóa doanh nghiệp sớm hơn các công ty khác của Nhật Bản một bước.

1964

Tạo dựng uy tín cho thương hiệu Brother

Từ giữa năm 1961 đến năm 1964 là giai đoạn mà Brother từng bước tạo dựng và củng cố uy tín cho thương hiệu của mình.

Năm 1961, tòa nhà trụ sở chính ở Nhật Bản được hoàn thành. Năm 1962, chúng tôi đổi tên công ty từ Nippon Sewing Machine Manufacturing Co. thành Brother Industries, Ltd.

Tại Thế Vận Hội Tokyo 1964, Brother cung cấp 300 máy đánh chữ cho các ký giả đến từ nước ngoài, góp phần rất lớn vào việc nâng cao sự công nhận trên phạm vi toàn cầu đối với thương hiệu Brother.

Đây cũng là giai đoạn Brother Industries được niêm yết trên các thị trường chứng khoán Tokyo, Osaka và Nagoya. Đồng thời, Brother cũng bắt đầu lấn sân sang các lĩnh vực máy công nghiệp và máy công cụ.

Kỷ nguyên Cơ-Điện tử

1971 - 1989

1971

Ra mắt máy in ma trận điểm tốc độ cao đầu tiên trên thế giới

Năm 1971, Brother phát triển thành công loại máy in ma trận điểm tốc độ cao đầu tiên trên thế giới, một sản phẩm được xem như là khởi đầu cho công nghệ in ngày nay. Nhờ tốc độ in cao ấn tượng, chiếc máy in ma trận điểm này đã giúp cho tên tuổi của Brother được chào đón ở khắp mọi nơi trên đất nước Nhật Bản và thế giới.

1971

Brother trải qua giai đoạn phát triển liên tục

Brother làm ra những chiếc máy đánh chữ xử lý được hơn 20 ngôn ngữ và xuất khẩu chúng sang 110 quốc gia, biến máy đánh chữ trở thành sản phẩm lá cờ đầu của công ty bên cạnh sản phẩm máy may.

1980

Những tiến bộ nhanh chóng trong kinh doanh và công nghệ

Năm 1980, Brother phát triển một loại máy đánh chữ điện tử (EM-1) dùng cho văn phòng có tính năng in bằng đầu in hình hoa cúc sử dụng động cơ xung tuyến tính, và sản phẩm này đã nhanh chóng gây được tiếng vang lớn.

Sau thành công này, Brother tung ra một sản phẩm “hệ thống in nhãn” độc nhất vô nhị, dựa trên các công nghệ truyền nhiệt được phát triển thông qua quá trình sản xuất các máy in cá nhân điện tử và các bộ xử lý từ của Nhật.


1987

Năm 1987, Brother bắt đầu sản xuất máy fax, giúp củng cố hơn nữa vị thế của công ty trong lĩnh vực thiết bị thông tin và truyền thông.

Dưới đây là những mốc lịch sử quan trọng của doanh nghiệp:

  • Cung cấp 3.000 máy đánh chữ tại Thế Vận Hội Los Angeles với tư cách là nhà cung cấp chính thức
  • Trở thành nhà bảo trợ TOP (The Olympic Partner - Đối tác Thế Vận Hội) cho Thế Vận Hội Mùa Đông ở Calgary, đến năm 1992  
  • Bắt đầu sản xuất phụ tùng máy công nghiệp

Kỷ nguyên Mạng và Tương lai

1992 - 1995

1992

Đi tiên phong trong lĩnh vực Trung tâm Đa Chức năng và tham gia vào lĩnh vực karaoke trực tuyến

Brother giới thiệu loại máy fax "FAX-600" đời mới ở thị trường Mỹ và nhanh chóng trở thành một đòn quyết định, đưa Brother tiến thẳng vào kỷ nguyên mạng và nội dung.

Song song với việc tận dụng lợi thế của công nghệ và hạ tầng phân phối nội dung như nguồn sức mạnh nội tại, Brother còn thành lập Xing Inc. để tham gia vào lĩnh vực kinh doanh karaoke trực tuyến.

Với việc thử sức ở lĩnh vực kinh doanh karaoke trực tuyến, Brother đã mở rộng mảng kinh doanh mạng và nội dung của mình bằng cách đưa ra các giải pháp như dịch vụ nội dung và các hệ thống phân phối nội dung thế hệ tiếp theo.

1995

Ra mắt Trung tâm Đa Chức năng (MFC) laser đầu tiên

Brother cho ra mắt Trung tâm Đa Chức năng (MFC) laser số đầu tiên, tích hợp các chức năng in, fax và sao chép trong một thiết bị duy nhất. Cỗ máy tích hợp đời mới này đã giúp đẩy nhanh tốc độ phát triển của mảng kinh doanh in của Brother.

Sau sự kiện cho ra mắt thành công thiết bị MFC đầu tiên này, Brother giới thiệu Trung tâm Đa Chức năng in phun màu kỹ thuật số. Kết quả của các cải tiến sản phẩm này là sự mở rộng theo cấp lũy thừa của hoạt động kinh doanh thiết bị thông tin và truyền thông của Brother.

Các ngày quan trọng khác

2002 - 2011

2002

Kiến lập Tầm nhìn Toàn cầu Global Vision 21 là tầm nhìn doanh nghiệp của Brother

Tầm nhìn Toàn cầu Global Vision 21 được kiến lập năm 2002 như là một bước đệm cho tầm nhìn doanh nghiệp dài hạn của Brother Group. Nó theo đuổi mục tiêu củng cố vị thế của chúng tôi với tư cách là một tổ chức toàn cầu lấy “khách hàng là trên hết” (customer-first) làm phương châm trong mọi hoạt động của chúng tôi.


Các mục tiêu của Global Vision 21 là:

• Trở thành một công ty toàn cầu hàng đầu với khả năng sinh lời cao
• Trở thành một nhà sản xuất đẳng cấp thế giới bằng cách phát triển các công nghệ độc quyền mũi nhọn
• Đưa phương châm’ "Luôn bên bạn" (At your side) của Brother hiện diện khắp mọi nơi trong văn hóa doanh nghiệp của chúng tôi

2002

Brother đạt tiêu chuẩn TCO

Brother trở thành nhà sản xuất máy in đầu tiên trên thế giới đạt tiêu chuẩn “TCO”, một tiêu chuẩn được công nhận toàn cầu mà mọi doanh nghiệp đều thèm muốn để đánh giá sự xuất sắc dựa trên các tiêu chí sinh thái, năng lượng, khí thải và công thái học.

2008

Đánh dấu 100 năm kinh doanh đầu tiên.

Brother Group (có trụ sở chính ở Nagoya, Nhật Bản), một tập đoàn hàng đầu về thiết bị ngoại vi công nghệ thông tin dành cho gia đình và công nghiệp chú trọng vào phương châm 'Khách Hàng Là Trên Hết' (Customer-First), đã cán mốc năm thứ’ 100 cung cấp các giải pháp công nghệ cải tiến, dịch vụ khách hàng tận tâm và chất lượng sản phẩm vượt trội của công ty.

2008

Trung tâm Đa Chức năng in màu khổ A3 đầu tiên trên thế giới

Brother cho ra mắt Trung tâm Đa Chức năng in màu khổ A3 đầu tiên trên thế giới.